More Search Options
We found 0 results. View results
Your search results

5 เทคนิคเด็ดผ่อนบ้านให้หมดไว สบายใจ ไร้หนี้สิน

Posted by home-888 on 9 กุมภาพันธ์ 2021
0

1. ชำระเกินทุกงวด มีเท่าไหร่ใส่เพิ่ม

ให้เราชำระเงินเกินขั้นต่ำ หรือเพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัว อาทิ ผ่อนชำระ 15,000 บาทต่องวด ก็ให้เพิ่มไปอีกเท่าตัว คือ 30,000 ต่องวด หรือถ้าไม่สามารถเwิ่มเป็นเท่าตัวได้ ก็ใช้วิธีเพิ่มเป็นขั้นบันไดแทน เช่น ขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทต่องวด ก็เพิ่มเป็น 1 ปีจ่าย 20,000 บาทต่องวด ปีที่ 2 จ่าย 25,000 บาทต่องวด เป็นต้น ซึ่งการที่เรายิ่งชำระได้มากกว่านั้นในทุกเดือนยิ่งดี เพราะมันหมายถึงการที่จะช่วยให้เราหมดหนี้ได้ไวขึ้นนั่นเอง

2. โปะเพิ่มปีละครั้ง

วิธีนี้จะแตกต่างจากการชำระเกินทุกงวด ตรงที่เราจะเก็บเงินทั้งปีแล้วนำไปโปะจ่ายเป็นเงินก้อนในเดือนสุดท้ายของปีนั้นๆ เช่น เราผ่อนชำระในปีแรกในงวดที่ 1 – 11 จำนวน 15,000 บาทต่องวด แต่ให้ชำระเกินในงวดสุดท้ายของปีที่ 1 (งวดที่ 12) เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวหรือมากกว่านั้น เช่น จ่ายเพิ่มเป็น 50,000 บาท เป็นต้น ซึ่งนี่เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้เราผ่อนบ้านหมดไวที่หลายคนนิยมทำกัน

3. ดอกเบี้ยต่ำ ยิ่งต้องรีบโปะ

โดยปกติในระยะ 1 – 3 ปีแรก อัตราดอกเบี้ยจะต่ำกว่าปกติ หรืออยู่ในช่วงเกณฑ์โปรโมชั่นของแต่ละธนาคาร อยากให้ใช้ช่วงเวลานี้ให้เป็นประโยชน์มากที่สุดด้วยการ โปะเพิ่มวงเงินในการผ่อนชำระค่าบ้านเข้าไปให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะจะทำให้เงินต้นลดลงไปได้เยอะ ประหยัดดอกเบี้ยไปได้มาก ช่วยให้เราผ่อนได้หมดเร็วขึ้นอีกด้วย

4. รีไฟแนนซ์หรือขอปรับลดดอกเบี้ย

โดยปกติดอกเบี้ยถูกแค่ 3 ปีแรก หลังจากนั้นพอเข้าปีที่ 4 ก็จะแพงขึ้นมาทันทีตามมาตรฐานปกติ หากเราไม่อยากจ่ายดอกเบี้ยที่แพงขึ้น เราสามารถที่จะใช้วิธีการ “รีไฟแนนซ์บ้าน” กับธนาคารใหม่ได้ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถจ่ายดอกเบี้ยได้ถูกลง แต่เราจะทำการรีไฟแนนซ์ได้เมื่อไหร่ตรงนี้จะต้องดูหลักเกณฑ์และสัญญาที่เราทำไว้กับธนาคารเดิม หรือจะใช้อีกวิธีที่เราอยากแนะนำ คือ “การขอปรับลดดอกเบี้ย” กับธนาคารเดิม หากเรามีประวัติดีในการผ่อนชำระตลอดระยะเวลา 3 ปี เราสามารถไปคุยเพื่อขอปรับลดดอกเบี้ยใหม่ได้ และอาจทำให้เราได้ดอกเบี้ยที่ถูกกว่าการไปการรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่อีกด้วย

5. พยายามอย่าสร้างหนี้เพิ่ม

ในช่วงของการผ่อนชำระค่าบ้านอยู่ อย่าได้พยายามที่จะสร้างหนี้เพิ่มด้วยผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น เพราะจะทำให้ในแต่ละเดือนเราจะไม่สามารถผ่อนจ่ายหนี้บ้านในจำนวนเยอะๆ ได้ เนื่องจากจะต้องปันเงินไปจ่ายหนี้ก้อนใหม่ที่เราไปสร้างเพิ่มมา เช่นนั้นในช่วงที่ผ่อนชำระค่าบ้านอยู่ อย่าพยายามสร้างหนี้เพิ่ม ให้อดทนพอผ่อนชำระบ้านหมดจะทำอะไรก็สบายแล้ว


หากนำ 5 เทคนิคนี้ไปใช้สามารถประหยัดเงินไปได้มากถึงขนาดหลักแสนบาท และยังช่วยทำให้ย่นระยะในการผ่อนชำระรวมทั้งทำให้หนี้หมดไวขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านหลังใหม่ หรือ กำลังผ่อนบ้านเป็นของตนเอง ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดูได้เลย


Cr.phoenix

แสดงความคิดเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

five + 8 =

Compare Listings